Nhận biết thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là sự hư tổn của sụn khớp và sự mất đi của dịch khớp gối dẫn tới những cơn đau nhức, tê buốt. Thông thường thoái hóa khớp gối là hiện tượng diễn ra ở hầu hết mọi người khi quá trình lão hóa bắt đầu, hiện tượng thoái khóa khớp gối gây đau nhức, sưng mỏi thường diễn ra chủ yếu ở người già trong độ tuổi từ 55-60 trở đi.

Nhận biết thoái hóa khớp gối
Nhận biết thoái hóa khớp gối

Đầu tiên là dấu hiệu đau nhức khi vận động hoặc khi chuyển tư thế như từ ngồi sang đứng, ngồi xổm hoặc quỳ gối. Cơn đau có thể thoáng qua rồi chóng hết hoặc đau âm ỉ không liên tục khiến người bệnh chủ quan. Thường xuyên bị tê cứng khớp khi bất động trong một thời gian hoặc ngồi lâu.Khớp phát ra tiếng kêu lục khục khi di chuyển hoặc co duỗi chân. Khớp gối có thể sưng to, tấy đỏ gây đau buốt, đau nhói. Chân bỗng bị lệch trục kiểu vòng kiềng, chụp Xquang cho thấy khe khớp hẹp không đều hoặc mọc thêm xương gai ở rìa và mặt khớp.

Tuy nhiên, hiện tượng thoái hóa khớp gối sẽ đến sớm hơn ở những đối tượng: người béo phì, người thường xuyên phải đứng quá lâu, Người ngồi xổm quá nhiều, người hay mang vác vật nặng. Theo thư bác kể chưa thể kết luận được bác mắc bệnh gì, nếu tình trạng bệnh ngày càng nặng không cải thiện thì bác cần đến cơ sở y tế để được khám và điều trị.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận