Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có nguy hiểm không?

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có nguy hiểm không?

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm khi thấy con trẻ bị rụng tóc.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có nguy hiểm không?

Một số trẻ sơ sinh rụng rất nhiều tóc, thậm chí quanh một vùng da đầu trọc trơn như chưa từng mọc khiến nhiều bà mẹ bất an. Thực ra, các mẹ không cần quá lo lắng, vì đây cũng chỉ là một hiện tượng bình thường, khá phổ biến ở giai đoạn này.

Tóc non hay còn gọi là tóc máu sẽ lần lượt rụng đi thay vào đó là những sợi tóc trưởng thành khỏe mạnh. Theo thời gian, mỗi ngày tóc sẽ chết và rụng đi để tóc mới mọc thêm ra. Đây chính là “quy luật sống” tất yếu của tóc.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có nguy hiểm không?
Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có nguy hiểm không?

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc không có gì quá nghiêm trọng nên các mẹ không cần lo lắng.

Cách giúp giảm tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Tuy hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh là bình thường nhưng vẫn có một vài mẹo nhỏ giúp bé giảm thiếu tối đa hiện tượng tóc rụng và kích thích tóc của bé mọc lại nhanh chóng.

Một trong những biện pháp đầu tiên hạn chế rụng tóc ở trẻ sơ sinh đó là vị trí nằm. Các mẹ nên thường xuyên thay đổi vị trí nằm cho trẻ. Mỗi tư thế ngủ nằm ngửa, nằm nghiêng hay nằm sấp đều không nên quá 2 tiếng. Biện pháp này còn giúp trẻ đỡ bị bẹp đầu.

Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cho bé nằm sấp sẽ giúp bé phát triển trí não. Để đảm bảo an toàn cho bé, các mẹ không nên để quá nhiều chăn gối xung quanh khi cho bé nằm sấp, tránh tình trạng gây ngạt. Thời gian tốt nhất cho bé nằm sấp là vào ban ngày, khi mẹ có khả năng kiểm soát giấc ngủ của trẻ một cách tốt nhất.

Gội đầu và chải đầu sẽ kích thích da đầu và giúp lưu thông máu tới nang tóc. Các mẹ nên chú ý lựa chọn dầu gội đầu không kiềm, nhẹ nhàng gội theo hình xoáy tròn quanh đầu bé. Chú ý tới vùng thóp trên đầu của bé.

Vải satin trơn, mềm mại không cọ sát vào đầu của bé, giúp giữ độ ẩm và ngằn ngừa rụng tóc. Khi đặt bé nằm ngủ, các mẹ có thể dùng miếng vải satin lót đầu cho bé. Vải satin sẽ là một gợi ý khi lau khô tóc ướt cho bé, thay bằng sử dụng khăn bông hoặc khăn xô.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận