Tại sao nên chọn dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà?

I. Dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà là gì?

Dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà là dịch vụ bác sĩ gia đình do các bác sỹ chuyên khoa phục hồi chức năng khám và tư vấn bệnh nhân tại nhà. Hiện nay, dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà đang được phát triển mạnh mẽ và được nhiều bệnh nhân sử dụng bởi sự tiện lợi, hiệu quả, chăm sóc chu đáo của y bác sĩ.

Dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà

II. Nguồn gốc của dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà

Tổ chức Y tế Thế giới:

“Phục hồi chức năng bao gồm các biện pháp y học, kinh tế, xã hội, giáo dục hướng nghiệp và kỹ thuật phục hồi nhằm làm giảm tác động của giảm khả năng và tàn tật, đảm bảo cho người tàn tật hội nhập xã hội, có những cơ hội bình đẳng và tham gia đầy đủ các hoạt động của xã hội.”

 

Các hình thức phục hồi chức năng:

1. Phục hồi chức năng dựa vào viện, các trung tâm phục hồi chức năng Hình thức này được triển khai từ trước đến nay ở nhiều nước trên thế giới.

+ Ưu điểm: Kết quả phục hồi nhanh hơn và phục hồi được cho nhiều trường hợp bệnh khó nhờ có đội ngũ cán bộ có chuyên môn kỹ thuật cao và có nhiều trang thiết bị hiện đại.

+ Nhược điểm: Bất tiện cho những bệnh nhân ở xa, chỉ giải quyết cho được một số ít người và chi phí cao.

2. Phục hồi chức năng ngoại viện Cán bộ chuyên khoa của các viện, các trung tâm xuống các địa phương trực tiếp tập luyện, phục hồi cho người bệnh.

+ Ưu điểm: Các cán bộ chuyên khoa trực tiếp tập luyện nên sự tiến bộ có nhanh hơn, số người tàn tật được tập luyện có nhiều hơn hình thức trên.

+ Nhược điểm: Chi phí cao, không đủ cán bộ và số người tàn tật được tập luyện cũng không được nhiều.

           ==> Đây chính là nguồn gốc của dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà

3. Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, người tàn tật được tập luyện phục hồi ngay tại cộng đồng bằng thân nhân người tàn tật và cộng đồng. Thực chất của hình thức này là xã hội hóa công tác Phục hồi chức năng.

III.Tại sao nên chọn dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà?

Nhiều bệnh để lại di chứng lâu dài như Tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, liệt tủy… Nếu gia đình hoặc bệnh nhân không được hướng dẫn chi tiết, và cách phòng tránh thương tật thứ cấp, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Thấu hiểu những khó khăn của bệnh nhân và gia đình, trung tâm Thần Môn cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà giúp bệnh nhân hồi phục tốt hơn. Đặc biệt dịch vụ phục hồi chức năng tại nhà sẽ được bác sỹ tư vấn và cùng người thân giúp bệnh nhân hòa nhập tốt hơn với môi trường là chính gia đình bệnh nhân.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận